Một số điều bạn cần biết về phong cách indochine hiện đại

Phong cách Đông Dương ( Indochine Style) được biết đến là một trong những phong cách kiến trúc độc đáo, được nhiều người yêu thích và lựa chọn xây dựng hiện nay. Để phù hợp với cuộc sống hiện nay, những mới mẻ, thay đổi của không gian kiến trúc theo phong cách indochine hiện đại được làm mới. Cùng tìm hiểu về phong cách indochine hiện đại cùng kiến trúc Homey bạn nhé.

Phong cách indochine hiện đại là gì?

Phong cách indochine hiện đại là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét đẹp của kiến trúc Pháp với những giá trị kiến trúc, văn hóa vùng miền của kiến trúc phương Đông. Đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa 2 nền văn hóa đối lập, nhưng được chắt lọc những điểm tinh túy, mới mẻ để kết hợp. Từ đó mang đến phong cách kiến trúc thú vị và độc đáo nhất cho không gian sống.

Tìm hiểu về phong cách indochine hiện đại là gì?

Tìm hiểu về phong cách indochine hiện đại là gì?

Sự kết nối và phát triển của kiến trúc đông dương đem đến những ý tưởng thiết kế và không gian thú vị tuyệt vời. Để phù hợp với đặc trưng, phong cách sống hiện nay của xã hội thì sẽ được cải thiện thêm các yếu tố mới mẻ, hiện đại hơn.

Ban đầu, phong cách indochine chỉ phục vụ cho tầng lớp quý tộc, hay tầng lớp tư bản. Tuy nhiên, nhờ vẻ đẹp gần gũi, dung dị và vẫn có nét hiện đại hài hòa, do đó, ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Xem thêm: Thiết kế nhà theo phong cách kiến trúc đông dương (Indochine)

Đặc trưng phong cách indochine hiện đại

Có những nét đặc trưng riêng mang đậm phong cách indochine hiện đại. Điều đó tạo nên sự khác biệt và vô cùng ấn tượng trong từng thiết kế. Theo thời gian, phong cách này có sự phát triển và thay đổi, để phù hợp hơn với nhu cầu và cuộc sống hiện đại. Nhưng về cơ bản, linh hồn và bản thể của kiến trúc đông dương vẫn còn được hiển diện rõ trong từng chi tiết. Một số đặc trưng của phong cách indochine hiện đại có thể kể đến như sau:

Tham khảo không gian kiến trúc mẫu thiết kế phong cách kiến trúc hiện đại

Tham khảo không gian kiến trúc mẫu thiết kế phong cách kiến trúc hiện đại

Hình ảnh phối cảnh không gian nội thất mẫu thiết kế nhà theo phong cách indochine hiện đại

Hình ảnh phối cảnh không gian nội thất mẫu thiết kế nhà theo phong cách indochine hiện đại

Đồ nội thất phong cách indochine hiện đại

Đồ nội thất phong cách indochine hiện đại

+ Thiết kế mái vòm đặc trưng: Cùng với mái vòm đặc trưng, mái cũng được kết hợp với cả mái bằng, mái nhật… linh động để phù hợp với không gian kiến trúc hiện đại. Cũng như phù hợp với nhu cầu xây dựng hiện đại ngày nay.

+ Không gian có nhiều cửa sổ, được tính toán hướng gió và hướng sáng các mùa sao cho phù hợp. Yếu tố này thấy rõ ở bất kì công trình mang phong cách indochine hiện đại nào. Các ô cửa sổ cao, dạng vòm và có mật độ dày được bố trí. Để hạn chế nắng xiên của mùa hè, cửa sổ cũng thường được thiết kế thêm mi cửa bên ngoài để hạn chế được tối đa điều này. Chất liệu cửa có thể làm bằng gỗ, hoặc có thể làm bằng cửa kính khung sắt đen nghệ thuật… Tùy thuộc vào mong muốn của từng chủ đầu tư, cũng như yêu cầu thẩm mỹ của từng công trình.

+ phong cách indochine hiện đại chú trọng đến các đường nét, đến các chi tiết điêu khắc trên bệ cửa sổ, cột trụ cao. Điều này bạn chỉ tìm thấy được ở không gian nội thất, kiến trúc mang phong cách đông dương. Vô cùng đặc trưng.

Đồ nội thất phong cách indochine hiện đại

Đồ nội thất phong cách indochine hiện đại

+ Các màu sắc và chất liệu mang bản sắc việt được sử dụng vô cùng đặc trưng. Những chất liệu như tre, nứa, gỗ,… được ứng dụng hiệu quả trong việc thiết kế nội thất, hoặc để hoàn thiện căn nhà. Điều đó mang đến vẻ đẹp vô cùng Á Đông nhưng vẫn hiện đại và tiện nghi cho tổng thể không gian kiến trúc.

Phong cách indochine chú trọng sử dụng các vật liệu, chất liệu gần gũi

Phong cách indochine chú trọng sử dụng các vật liệu, chất liệu gần gũi

+ Họa tiết phù điêu, hoa văn cũng được lồng ghép và sử dụng vô cùng linh hoạt trong thiết kế. Những họa tiết này đươc lồng ghép trong những hình chữ nhật, hình vuông, hình thoi, hay hình mắc lưới… Những hình này mang lại cho không gian nội thất, không gian trang trí nội thất trở nên đẹp hơn và hiện đại hơn.

Đặc trưng phong cách indochine hiện đại là gì

Đặc trưng phong cách indochine hiện đại là gì

Kế thừa và phát huy thêm được những lợi thế của kiến trúc hiện đại, phong cách indochine hiện đại thực sự mang lại vẻ đẹp trọn vẹn nhất và tối ưu nhất dành cho mọi người tham khảo. Đây sẽ là những không gian sống thực sự thú vị và tuyệt vời để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Xem thêm: Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà phố kiến trúc đông dương đẹp và sang

Kiến trúc Homey – đơn vị tư vấn thiết kế và thi công phong cách indochine hiện đại uy tín

Phong cách indochine hiện đại ngày càng trở nên phổ biến hơn. Do đó, việc tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị tư vấn thiết kế và thi công uy tín cũng ngày càng trở nên quan trọng. Không nhiều địa chỉ có thể có kinh nghiệm và năng lực trong việc thiết kế và thi công phong cách indochine hiện đại. Với kinh nghiệm chuyên môn, cũng như những kĩ năng nghề nghiệp, đội ngũ kiến trúc sư của kiến trúc Homey tự hào mang đến cho bạn những lựa chọn tuyệt vời nhất liên quan đến phong cách indochine hiện đại:

  • Ý tưởng thiết kế tối ưu nhất
  • Hồ sơ thiết kế chi tiết, đầy đủ nhất
  • Phương án thiết kế tối ưu nhất về công năng, thẩm mỹ và các yêu cầu khác.
  • Được tư vấn thiết kế, cũng như đưa ra những phương án tối ưu nhất cho khách hàng

Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể xây dựng và hoàn thiện được không gian nội thất theo phong cách indochine hiện đại.

Liên hệ với Homey để được tư vấn và giải đáp;

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT HOMEY

Hotline: 0977.777.654

Email: kientruchomey@gmail.com

Địa chỉ: P1710 Tòa nhà N2D, đường Hoàng Minh Giám, Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế homestay phong cách indochine độc và lạ

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Bình luận