Gợi ý 10 loại cây phong thủy phù hợp với không gian biệt thự

Xu hướng thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất biệt thự có không gian xanh đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. KTS Homey chia sẻ, để tạo nên một mẫu biệt thự đẹp và đúng nghĩa thì chắc chắn phải có sự kết hợp tinh tế cùng cỏ cây, hoa lá. Và việc trồng cây xanh, bài trí cây xanh trong không gian biệt thự là không thể thiếu với mỗi công trình.

Trong nội dung bài viết sau đây, KTS Homey xin được giới thiệu và gợi ý tới độc giả 10 loại cây phong thủy phù hợp với không gian biệt thự, mang lại tài lộc may mắn và sự thịnh vượng.

Gợi ý 10 loại cây phong thủy phù hợp với không gian biệt thự

Gợi ý 10 loại cây phong thủy phù hợp với không gian biệt thự

Tại sao nên chọn cây xanh phong thủy cho biệt thự?

Cây cỏ xanh tươi sinh khí thịnh vượng, che chở cho địa mạch. Trong phong thủy, cây xanh có tác dụng làm đẹp, ngoài ra còn có thể hóa giải những bất lợi của ngôi nhà về mặt phong thủy. Đặt một chậu cây cảnh xinh xinh ở nơi ít di chuyển giống như tấm bình phong cản trở khí xấu cho ngôi nhà. Vì vậy, việc bố trí cây xanh trong biệt thự được coi trọng hơn bao giờ hết.

Cách chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh gia chủ

 1. Mệnh Kim

Chọn những loại cây có lá, hoa hay thân cây màu trắng như một vài loại cây: cây bạch mã, cây dây nhện, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim tiền hay trầu bá đế vương… Ngoài ra, để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy thì người trồng cũng có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ như cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, sen đá nâu,…

Người mệnh Kim có cá tính mạnh mẽ, dự dội kèm theo sự nóng nảy. Vì vậy màu sắc may mắn của người mệnh này ngoài màu trắng thì còn có màu vàng, nâu, xanh lá cây. Khi trồng những loại cây này trong không gian biệt thự thì sẽ giúp giải hạn cho người mệnh Kim, làm cân bằng cuộc sống và mang lại sức khỏe tốt. Người mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc, nên khi chọn vị trí đặt cây cảnh trong nhà, trong phòng thì nên đặt theo hai hướng này để gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

 1. Mệnh Mộc

Những người có mệnh Mộc, hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, đó là màu nâu, màu xanh nước biển, màu xám, màu đen và màu xanh lá cây. Một vài loại cây phù hợp như: cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh, sen đá nhung viền đen, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh … hoặc trồng các loại cây thuộc hành Thủy để có sự tương sinh.

Vị trí đặt cây cảnh trong nhà cho người mệnh Mộc lý tưởng nhất là theo hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Nếu làm theo sẽ giúp có được những sự thăng hoa trong đời sống.

 1. Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn những loại cây cảnh có màu của mệnh Thủy như màu xanh nước biển, màu đen tạo sự tương sinh. Nhưng thực tế có ít loại cây màu đen phù hợp với mệnh này, vì vậy có thể khắc phục bằng cách chọn những loại cây trồng trong nước như vạn niên thanh, cây dây nhện, cây lan như ý để phù hợp vận mệnh của mình.

Hoặc chọn cây thuộc hành Kim là những cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy, nên nếu muốn, người chơi có thể lựa chọn những cây mệnh Kim cũng được. Ngoài ra người mệnh Thủy đa phần có sự ôn hòa, khéo léo trong tính cảnh nên những cây có dáng vẻ mềm mại cũng cho là phù hợp với người mệnh này. Người mệnh Thủy muốn có nhiều may mắn, cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu ổn định thì nên đặt cây cảnh trong nhà theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc.

 1. Mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa thường biểu tượng cho lửa, sức nóng và mùa hè. Người mệnh Hỏa thường là những người mạnh mẽ, sôi nổi và chủ động nên màu sắc may mắn đó là đỏ, hồng và xanh lá cây.

Một số loại cây cảnh có màu sắc nổi bật phù hợp với mệnh Hỏa là kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, phú quý, huyết dụ, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây đa búp đỏ,… Cây cảnh trồng trong nhà cho người mệnh Hỏa nên được đặt ở các hướng như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam thì sẽ dễ dàng đón tài lộc, may mắn hơn.

 1. Mệnh Thổ

Cây phong thủy phù hợp với mệnh Thổ nên chọn cây có màu vàng hoặc vàng nâu, vì đây là hai màu may mắn. Cây gợi ý như: vạn niên thanh, sen đá nâu, cây ngũ gia bì, cây lan hồ điệp hay cây lưỡi hổ. Người mệnh Thổ cũng trồng được các loại cây tương sinh thuộc hành Hỏa như cây phong lộc, cây ngọc ngân, cây đại đế vương…

Người mệnh Thổ tốt nhất nên chọn cây trồng từ đất hơn là loại cây trồng thủy sinh, thủy cảnh trong nước hoặc cây leo đá. Mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam, nên cây cảnh trong nhà của người mệnh này cũng nên đặt theo hai hướng đó.

Người mệnh Thổ tốt nhất nên chọn cây trồng từ đất hơn là loại cây trồng thủy sinh

Người mệnh Thổ tốt nhất nên chọn cây trồng từ đất hơn là loại cây trồng thủy sinh

List 10 loại cây phong thủy rất thích hợp bài trí không gian biệt thự

 1. Cây tre, trúc cảnh: đây là loại cây mang nét mềm mại, dù gặp mưa gió hay điều kiện khắc nghiệt vẫn đứng vững và hiên ngang. Chúng biểu tượng cho sức sống, sự trường thọ, đoàn kết.
 2. Cây cau cảnh: thân mảnh mai, cao vút, không làm khuất ánh sáng, nắm sớm hay ngăn cản gió thổi vào nhà. Cau cảnh sẽ giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang may mắn và đem lại cảm giác bình yên cho gia chủ.
 3. Cây dừa cảnh: thanh lọc không khí, giữ môi trường sống sạch sẽ nên được nhiều người lựa chọn  trồng trước nhà. Phong thủy nói rằng, dừa cảnh mang lại những điều may tốt lành cho gia chủ, giúp công việc làm ăn được thuận lợi và việc học hành của con cái suôn sẻ.
 4. Cây ngũ gia bì: có thể hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên người ta thường chọn ngũ gia bì để trồng trước nhà. Theo phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa trường thọ và may mắn.
 5. Cây họ cam quýt: theo phong thủy thì cam, chanh là loại cây có nhiều lá tròn biểu tượng cho sự viên mãi. Cành quả nặng trĩu là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng. Cây càng sai quả sẽ càng đại cát, đại lợi.
 6. Cây hoa hòe: trồng trước nhà có ý nghĩa “Một cây hòe trước nhà, không chiêu báu cũng chiêu tiền bạc”, vì thế nếu trồng cây hoa hòe trước nhà, sẽ mang lại tiền tài, công danh, sự nghiệp cho gia chủ.
 7. Cây vạn niên thanh: có hình dáng uốn lượn mềm lại, trồng trước nhà bám vào cổng tường thành sẽ tạo nét đẹp bình yên, nhẹ nhàng cho những người sống trong nhà. Với sức khỏe thì cây vạn niên thanh có khả năng giữ nhiệt, giải độc, trị suy nhược cơ thể. Trồng vạn niên thanh mang lại sung túc cho gia chủ. Như lời cầu chúc hòa hợp trong hôn nhân và lời chúc sống thọ, sống lâu đối với người lớn tuổi trong nhà.
 8. Cây thiết mộc lan: là loại cây của sự phát tài, có thể hấp thụ những luồng khí tốt, xua đi điều đen đủi và mang lại tài lộc may mắn cho những người cùng sống trong khuôn viên ngôi nhà đó.
 9. Cây đại lộc: trồng trước nhà với tác dụng làm đẹp tạo điểm nhấn nổi bật cho khuôn viên vườn nhà. Cây đại lộc có nhiều dáng đẹp nên trồng trước nhà sẽ làm đẹp, tạo điểm nhấn nổi bật.
 10. Cây tùng: trồng trước nhà thanh lọc không khí mang lại nguồn khí trong lành, tươi mát vào bên trong, mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Giống cây tùng có sức sống tốt, khả năng chịu đựng ổn nên ví như hình tượng của đấng nam nhi mạnh mẽ và kiên cường. Cây tùng cũng có tác dụng trừ tà, mang lại bình yên.
Cây tùng cũng có tác dụng trừ tà, mang lại bình yên.

Cây tùng cũng có tác dụng trừ tà, mang lại bình yên.

Trên đây là gợi ý 10 loại cây phong thủy phù hợp với không gian biệt thự từ chuyên gia Homey. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc tìm được loại cây phong thủy đẹp và ưng ý để tô điểm cho căn biệt thự nhà mình.

Nếu có những băn khoăn thắc mắc hay cần sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy, quý khách hàng hãy liên hệ tới Hotline: 0977777654 để chúng tôi có thể giúp đỡ, giải đáp mọi vấn đề của quý khách nhanh chóng nhất.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Bình luận