Làn gió mới: Thiết kế nội thất phong cách đông dương vừa đẹp, vừa độc đáo

Cùng với rất nhiều phong cách thiết kế nội thất hiện đại và mới mẻ khác, phong cách thiết kế nội thất đông dương trở thành lựa chọn của nhiều gia đình. Với vẻ đẹp mới lạ, độc đáo, cùng những không gian nổi bật đã khiến phong cách thiết kế này trở nên hấp dẫn và hoàn hảo. Cùng kiến trúc Homey tham khảo những đặct trưng thiết kế nội thất phong cách đông dương dưới đây bạn nhé.

Sơ lược về thiết kế nội thất phong cách đông dương

Phong cách nội thất đông dương ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích từ khách hàng. Những công trình nhà ở, biệt thự, hay khách sạn, homestay được thực hiện nhiều theo phong cách kiến trúc Đông Dương đang làm mưa làm gió tại thị trường việt nam. Không ít những thiết kế được thực hiện theo phong cách này đem lại sự mới mẻ và vô cùng lạ mắt đối với mọi người.

Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất đông dương

Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất đông dương

Kiến trúc Đông Dương được du nhập vào nước ta từ cuối thế kỉ 19, cùng với khoảng thời gian thực dân pháp xâm lược nước ta. Chính vì thế, những ảnh hưởng của phong cách kiến trúc phương tây, khi kết hợp với văn hóa, con người Việt Nam… trở thành những nét đặc trưng vô cùng độc đáo. Các không gian sống mang đậm phong cách kiến trúc đông dương, thể hiện được sự mới mẻ và khác biệt, cùng với đó là chi phí thiết kế và thi công hoàn thiện cũng không quá đắt đỏ. Phù hợp với mong muốn và tiêu chí của người Việt Nam.

Phong cách thiết kế nội thất đông dương ban đầu được sử dụng phục vụ cho tầng lớp tư sản thời bấy giờ. Những sau này, khi đã dần trở nên phổ biến thì đã được chọn lọc những chi tiết để phù hợp hơn với bản sắc dân tộc người Việt Nam. Điều này không những thể hiện được sự đơn giản, tinh tế, mà còn đảm bảo được sự tiện nghi và hiện đại. Mang lại cho người sử dụng sự thoải mái nhất có thể.

Đặc trưng của phong cách nội thất đông dương là gì?

Nội thất kiểu đông dương cũng mang những đặc trưng khác biệt. Nổi bật và ấn tượng đối với nhiều người. Một số đặc trưng của phong cách nội thất đông dương bao gồm:

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất đông dương

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất đông dương

Thứ nhất: Màu sắc chủ đạo trong phong cách nội thất đông dương

Phong cách nội thất indochine nhấn mạnh khi sử dụng các gam màu trung tính. Một số các màu cơ bản được sử dụng bao gồm: màu vàng nhạt, màu vàng kem, trắng. Những gam màu này không chỉ hiển diện ở đồ nội thất phong cách đông dương, mà còn phù hợp với điều kiện khí hậu việt nam.

Sử dụng gam màu tối giản trong thiết kế nội thất phong cách đông dương

Sử dụng gam màu tối giản trong thiết kế nội thất phong cách đông dương

Ngoài ra, Không gian nội thất cũng được làm nên bởi màu sắc ổn định của các đồ đạc, vật dụng trong gia đình như tre, mây, những loại vật dụng bằng gỗ. Điều này mang đến một không gian đậm chất á đông và gần gũi, nghệ thuật vô cùng. Bên cạnh đó, có một số gam màu ấm, nóng cũng được sử dụng để tạo điểm nhấn như màu cam, tím đỏ,…đều được vận dụng cho không gian nội thất.

Màu sắc có điểm nhấn trong thiết kế nội thất đông dương

Màu sắc có điểm nhấn trong thiết kế nội thất đông dương

Xem thêm; Thiết kế nhà theo phong cách kiến trúc đông dương (Indochine)

Thứ hai: Phong cách nội thất đông dương và những đặc trưng về chất liệu sử dụng

3 chất liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất kiểu đông dương chính là gỗ, tre và gạch. Việc sử dụng 3 chất liệu này cũng có một số lưu ý như sau:

Chất liệu phổ biến trong thiết kế nội thất đông dương là gì

Chất liệu phổ biến trong thiết kế nội thất đông dương là gì

Về chất liệu gỗ: Gỗ vẫn là vật liệu truyền thống được sử dụng nhiều trong các không gian nội thất mang bất kì phong cách nào. Từ phong cách cổ điển, tân cổ điển, truyền thống, cho đến hiện đại…. Thế nhưng, khi sử dụng vật liệu gỗ vào trong phong cách nội thất đông dương, mang đến sự mới mẻ trong cách thể hiện. Gỗ thường là gỗ thuần mộc tự nhiên, thể hiện được rõ ràng vẻ đẹp thô mộc và đơn giản của vật liệu.

Vật liệu tre cũng được sử dụng phổ biến trong phong cách thiết kế nội thất đông dương. Bởi khả năng chống mối mọt cũng như độ bền chắc vô cùng hiệu quả. Vật liệu tre được sử dụng hiệu quả trong việc trang trí, tạo nên những tấm vách ngăn cho không gian thiết kế nội thất phong cách đông dương.

Vật liệu gạch: Các loại gạch như gạch bông, gạch men, và gạch nung được sử dụng nhiều để tạo nên không gian nội thất tối ưu cho ngôi nhà.

Gach được sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách đông dương rất phổ biến

Gach được sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách đông dương rất phổ biến

Thứ ba: Thiết kế nội thất phong cách đông dương và những đặc trưng về hoa văn, họa tiết sử dụng

Những hoa văn và họa tiết được dùng nhiều trong đồ nội thất phong cách đông dương có thể kể đến bao gồm: hình chữ nhật, hình tĩnh vật, hình hoa lá, … những hoa văn họa tiết mang đậm nét văn hóa và đặc trưng của phong cách đông dương – thời kì Đông Sơn là điều vô cùng ấn tượng đối với nhiều gia đình.

Tham khảo thêm: Dấu ấn kiến trúc Đông Dương trên lãnh thổ Việt Nam

Thứ tư: Đồ nội thất phong cách đông dương

Các đồ nội thất theo phong cách đông dương cũng được áp dụng sử dụng. Một số các biểu tượng được sử dụng như: tượng phật, con giống, con rối, tứ linh, hình hoa sen, hoa cúc… các biểu tượng này xuất hiện trong trang trí, décor, hoặc trong các đồ nội thất trong ngôi nhà được đảm bảo cẩn thận. Và đem đến vẻ đẹp hoàn thiện nhất cho không gian nội thất.

Nội thất phong cách đông dương vô cùng ấn tượng

Nội thất phong cách đông dương vô cùng ấn tượng

Trên đây là một số những điều cần biết khi thiết kế nội thất phong cách đông dương. Homey là một trong những đơn vị hàng đầu trong thiết kế và thi công nội thất theo phong cách này.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT HOMEY

Hotline: 0977.777.654

Email: kientruchomey@gmail.com

Địa chỉ: P501 Tòa nhà N2D, đường Hoàng Minh Giám, Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm: Kiến trúc nhà đông dương qua những ng trình biệt thự, nhà phố có gì đặc biệt?

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 5 / 5. Lượt: 1

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Bình luận