Tổng hợp 05 điều cần biết khi gia chủ Giáp Dần 1974 xây dựng biệt thự

Xây nhà là công việc quan trọng để gia đình khởi đầu một cuộc sống mới. Một không khí toàn diện sẽ được hình thành. Và để đạt được giá trị tốt đẹp mà ngôi nhà mang lại, gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ phong thủy trước khi quyết định xây dựng. Mỗi độ tuổi khác nhau, người ta sẽ thuộc cung mệnh khác nhau. Mỗi cung trong ngũ hành sẽ mang những quy luật phong thủy riêng nhằm mang lại giá trị đích thực cho không gian sống của bạn. Với tuổi Giáp Dần 1974 thì khi xây dựng biệt thự cần chú ý những vấn đề gì? Cùng điểm danh 5 điều cần biết khi gia chủ Giáp Dần 1974 xây dựng biệt thự trong bài viết dưới đây nhé.

phong thuy xay biet thu quy suu 1974 Tổng hợp 05 điều cần biết khi gia chủ Giáp Dần 1974 xây dựng biệt thự

Gia chủ Giáp Dần 1974 có nên xây biệt thự vào năm 2020 hay không?

Để xét xem độ tuổi nào đó có phù hợp xây dựng khởi công các công trình hay không. Bạn cần phải kiểm tra năm hạn của người ấy. Thông thường, khi gia chủ có thể thuận lợi vượt qua ba hạn: Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc. Hoàn toàn phù hợp, hài hòa thì gia chủ có thể xây dựng công trình theo ý muốn của mình. Ngược lại, điều đó hoàn toàn không thể xảy ra.

Liệu rằng gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 có phù hợp để xây dựng biệt thự năm 2020 hay không?

– Tam tai: 

Cứ 12 năm, vòng hạn Tam Tai sẽ lặp lại một lần. Theo quy luật phong thủy, những người tuổi Giáp Dần có thể gặp hạn đại kỵ tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. 

Nhưng vào năm 2020 thuộc về năm Canh Tý. Đây là một năm may mắn cho người tuổi Dần, gia chủ gặp năm Tý sẽ không phạm vào Tam Tai. Như vậy, bạn có thể phù hợp một điều kiện để xây nhà năm 2020.

– Kim lâu:

Vào năm 2020, Gia chủ thuộc tuổi Giáp Dần 1974 sẽ là 48 tuổi mụ. Theo quy luật phong thủy, hạn Kim Lâu sẽ được tính theo tuổi mụ. Theo độ tuổi này, người Giáp Dần sẽ không phạm vào bất kỳ Kim Lâu nào. 

– Xét hạn Hoang ốc

Theo quy luật ngũ hành, hạn hoang ốc bao gồm 6 cung. Trong đó, có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Khi số mệnh của ai rơi vào 3 cung xấu bao gồm: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Thì tuyệt đối, gia chủ cần tránh kiến tạo hay xây mới bất kỳ thứ gì trong năm đại hạn ấy. Riêng đối với 3 cung tốt, bao gồm: Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài. Được xem là những điều may mắn kỳ diệu nếu bạn gặp phải. 

Đối với gia chủ tuổi Giáp Dần 1974, năm 2020 sẽ là 47 tuổi mụ. Số tuổi này nằm trên con đường tại cung Ngũ Thọ Tử – là một trong tam cung xấu. Nếu xây nhà vào năm nay, gia chủ sẽ phạm phải cung tử, phát sinh những điều xấu về sức khỏe. Gia chủ thường dễ bị đau ốm, nghiêm trọng sẽ gặp phải cảnh “sinh ly tử biệt”. 

Với việc xem xét 3 vận hạn trên, gia chủ tuổi Giáp Dần đã phạm vào một trong tam hạn là hoang ốc. Vì vậy, vào năm 2020 gia chủ tuổi Giáp Dần tuyệt đối không nên xây cất nhà cửa, biệt thự.

biệt thự 3 tầng tân cổ điển màu sắc đẹp

biệt thự 3 tầng tân cổ điển màu sắc đẹp

Tuổi Giáp Dần 1974 xây biệt thự phù hợp với hướng nào?

Tuổi Giáp Dần mang mệnh Thủy. Với mệnh cách này, gia chủ có thể xây dựng biệt thự phù hợp với các phương hướng tốt là: Tây Nam (Sinh Khí); Tây(Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc(Phục Vị). Tuy nhiên, có một số điều mà bạn cần chú ý nếu có ý định xây dựng các hướng nhà này như sau:

– Với hướng Tây Nam: Đây là hướng Sinh khí. Trong Kinh dịch chu được xem là hướng tốt, hướng may mắn. Tuy nhiên, có một điều khá e ngại liên quan tới các mối quan hệ họ hàng lẫn nhau. Chính là hướng Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc. Trong khí đó, cung Không lại thuộc Âm Thổ. Trong ngũ hành bát quái, Mộc khắc Thổ. Điều này sẽ không ảnh hưởng tới mệnh Thủy của gia chủ nhưng lại có hại cho vợ hoặc bên mẹ vợ. 

– Hướng Đông Bắc là hướng mang ý nghĩa củng cố sức mạnh tinh thần. Theo mã giải quẻ, hướng này thuộc cung Phục Vị với quẻ Cấn Vi Sơn – là quẻ tốt. Tuy nhiên, nó lại không phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Dần. Bởi trong ngũ hành, Thổ khắc Thủy, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới con cái của gia chủ. 

– Hướng Tây Bắc là hướng của sức khỏe. Mang ý vị phúc lộc dồi dào. Với hướng này, gia chủ tuổi Giáp Dần gặp phúc an lành trong cuộc sống. Sức khỏe dồi dào, trong nhà ít bệnh tật. Đây được xem là hướng Thượng cát của tuổi Giáp Dần 1974.

– Hướng chính Tây là hướng Diên Niên. Nó có ý nghĩa bền bỉ trong tình yêu, quan hệ gia đình. Với hướng này gia chủ tuổi Giáp Dần sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Phát tài lộc, có tiền có của khi mở rộng cánh cửa chính từ hướng chính Tây.

biệt thự 3 tầng hiện đại Thạch Thất Hà Nội

biệt thự 3 tầng hiện đại Thạch Thất Hà Nội

Gia chủ tuổi Giáp Dần nên chọn màu sắc nào cho căn biệt thự của mình?

Vấn đề màu sắc nhà cửa, nội thất luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu khi xây dựng nhà. Bởi màu sắc ngôi nhà sẽ có ảnh hưởng lớn tới giá trị của không gian sống. Màu sắc không chỉ mang ý nghĩa phong thủy phù hợp mà còn đảm bảo sự thoải mái của gia đình bạn khi sinh sống ở nơi đây. 

Gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 có mệnh Thủy. Vì vậy, hoàn toàn phù hợp với các sắc màu nhẹ nhàng như xanh dương, trắng, xanh da trời hoặc màu đèn. Những gam màu này sẽ mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho bạn. 

Đối với lứa tuổi này, bạn không nên trang trí các gam màu nâu, vàng nâu, màu nâu đất. Bởi theo thuyết ngũ hành. Trong khi Kim sinh Thủy thì Thổ khắc Thủy. Màu sắc của đất không phù hợp với những người mang mệnh Thủy. 

Chính vì vậy, khi tiến hành lựa chọn màu sắc để trang trí, kiến thiết công trình. Gia chủ cần có cái nhìn tổng quan về gam màu. Có sự phối hợp hài hòa, đồng đều giữa sắc màu trang trí và sắc màu nội thất.

Tuổi Giáp Dần xây dựng công trình phù hợp với chất liệu nào?

Tuổi Giáp Dần mang trong mình mệnh Thủy. Trong ngũ hành, người mang mệnh này thường có sự đồng điệu, hài hòa với các loại phụ kiện có chất liệu kim loại, gỗ hoặc thủy tinh. Với các chất liệu này, làm tăng nên giá trị cho người mệnh Thủy. Sự phối hợp đồng điệu mang đến những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ tuổi Giáp Dần.

thiet ke biet thu dep homey Tổng hợp 05 điều cần biết khi gia chủ Giáp Dần 1974 xây dựng biệt thự

Bật mí cách bố trí nội thất bên trong căn biệt thự của gia chủ tuổi Giáp Dần 1974.

Một ngôi nhà đẹp không chỉ dựa vào thiết kế kiến trúc mà có một nhân tố đóng góp không hề nhỏ. Đó chính là phụ kiện nội thất. 

Sau khi hoàn thành công trình xây dựng biệt thự, gia chủ cần suy nghĩ tới nên phối hợp các loại phụ kiện nội thất như thế nào để làm tăng gia trị cho ngôi nhà. 

Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà căn biệt thự có thể được bố trí nội thất bên trong khác nhau. Trong đó, với người tuổi Giáp Dần 1974, thông thường một số nội thất được bố trí như sau:

– Nội thất tối giản cho người tuổi Giáp Dần 1974. Đây đang là xu hướng được lựa chọn phổ biến của các căn biệt thự hiện đại. Với cách này, nội thất sẽ được tối giản toàn diện nhất. màu sắc cần hài hòa, đồng nhất với cung mệnh của gia chủ. 

– Thiết kế trần nhà màu sáng để mở rộng không gian sống. Điều này sẽ tạo nên cho bạn một phong cách toàn diện nhất, thoải mái và thoáng mát khi sinh hoạt nơi đây/

– Sàn nhà có thể được làm từ gỗ. Những mảnh gỗ ghép lại bằng phẳng mang ý nghĩa của sự suôn sẻ trong cuộc sống và công việc. 

– Đồ dùng nội thất nên ưu tiên lựa chọn hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy. Cần tuyệt đối tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy. 

Sự hài hòa giữa lối thiết kế kiến trúc với nội thất bên trong sẽ mang đến những sự may mắn cho gia chủ tuổi Giáp Dần.

Như vậy với 5 điều cần lưu ý trên, hy vọng gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho mình khi xây dựng biệt thự. Bạn có thể tham khảo tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nhé.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Bình luận