03 yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy thiết kế biệt thự

Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay thì những căn biệt thự mọc lên “như nấm”. Nhưng khác với thời trước, rằng những căn biệt thự thường theo một mô tuýp nào đó. Thế nhưng, trong thời hiện đại 4.0 những căn biệt thự cao cấp như biệt thự liền kề, dinh thự, biệt thự nghỉ dưỡng cần phải được thiết kế độc đáo, sáng tạo và chuẩn phong thủy. Tất cả những khách hàng sở hữu biệt thự đều là những người làm ăn, kinh doanh hoặc chức tước, bởi vậy vấn đề phong thủy luôn được quan tâm hàng đầu.

Trong bài viết ngay sau đây, Kiến Trúc Homey xin được gửi tới quý vị 03 yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy thiết kế biệt thự. Được KTS nghiên cứu, ghi lại và khái quát một cách cực kỳ dễ hiểu. Với những người bận bịu hoặc không có nhiều time tìm hiểu kỹ chỉ cần nắm được 3 điều này sẽ có những kiến thức hữu ích.

Homey tư vấn thiết kế biệt thự chuyên nghiệp nhất Việt Nam

03 yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự, xây biệt thự cần chú ý điều gì về phong thủy?

Biệt thự khác với các kiểu nhà thông thường ở chỗ, nó chính là tổ hợp nhà kết hợp sân vườn, bể bơi, tiểu cảnh … vì vậy, việc thiết kế biệt thự hoặc xây dựng biệt thự thường sẽ cần phải tính toán kỹ càng để mọi yếu tố dung hòa với nhau. Cụ thể dưới đây là 03 tiêu chí quan trọng khi thiết kế biệt thự:

  • 01: Thế đất xây dựng

Thế đất là điều đầu tiên trong phong thủy cần được quan tâm. Thế đất này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình và sau đó là ảnh hưởng về mặt phong thủy.

Theo cuốn Phong thủy cho người mua nhà của Nxb Thanh Hóa, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn và công trình có tuổi thọ lâu hơn. Nếu biệt thự xây trên thế đất nghiêng, dốc sẽ khiến cho người sống trong đó luôn có cảm giác lo âu.

Trong trường hợp biệt thự được xây dựng trên địa hình đất dốc thì cần lưu ý hướng của dốc với hướng của biệt thự. Tốt hơn cả là lưng biệt thự tựa vào dốc và mặt quay nhìn xuống dốc. Điều đó tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình của bạn có chỗ dựa, có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ. Trong bài Địa đạo diễn ca của thánh địa lý Tả Ao cũng có lời đúc kết về việc xử lý khi gặp thế đất dốc: Muốn cho con cháu sống lâu – Tìm nơi Huyền vũ đằng sau cao dày.

Thế đất phía sau cao phía trước thấp tốt hơn, ở thế đất dốc thì phải đặt nhà cửa tựa lưng vào dốc chứ tuyệt đối không được quay mặt vào dốc. Ngoài ra, nên chọn nơi thế đất cao để xây biệt thự vì nếu thế đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa còn dễ bị ẩm mốc vào mùa hè. Điều đó vừa khiến công trình nhanh xuống cấp lại vừa làm ảnh hưởng sức khỏe người ở.

Tổng thể biệt thự 2 tầng mái Thái

Thế đất là điều đầu tiên trong phong thủy cần được quan tâm.

  • 02: Yếu tố sơn thủy

Mảnh đất lý tưởng để xây dựng biệt thự là nơi phía trước có sông bao bọc, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ.

Nói về yếu tố nước (tức thủy) trong mảnh đất xây biệt thự lại có hai điểm cần lưu ý. Thứ nhất là nguồn nước tự nhiên gồm ao hồ, sông suối… Các ao hồ hay sông suối ở mảnh đất dùng xây biệt thự phải là dòng nước chảy có nguồn. Nếu là ao tù nước đọng sẽ gây ô nhiễm và trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của gia chủ. Nhưng nếu nước chảy quá mạnh thì lại cũng khiến khí không tụ trong mảnh đất được. Do vậy tốt nhất là dòng nước chảy lững lờ êm ả.

Nguồn nước nhân tạo gồm hồ bơi, hồ nhân tạo hay đài phun nước. Thì các nguồn nước nhân tạo này chỉ nên bố trí ở bên trái hướng nhà (tức là vị trí Thanh Long). Đặc biệt đại kỵ bố trí ở bên Bạch Hổ (tức bên phải hướng nhà).

Ngoài ra, tuyệt đối không được bố trí các nguồn nước nhân tạo ở hướng tây bắc mảnh đất. Bởi phong thủy coi phương Tây Bắc là cửa trời (thiên môn) cho nên rất kỵ khi mảnh đất bị khuyết mất góc Tây Bắc. Việc bố trí hồ nước ở vị trí này vô tình sẽ khiến mảnh đất bị khuyết góc Tây Bắc và do vậy mà phạm phải đại kỵ. Ngoài ra cũng không được bố trí các hồ, bể bơi ở phía sau hay phía trước nhà vì để phía sau thì khuyết hậu mà để phía trước thì tạo thành thế âm thịnh dương suy.

Về hướng Nam cũng không nên bố trí hồ nước hay bể bơi vì hướng Nam thuộc hành hỏa, thủy hỏa khắc nhau sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Thích hợp nhất cho hồ nước là ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Ở vị trí này, năng lượng âm của Thủy sẽ được tính Mộc khống chế bớt.

Riêng đối với bể bơi không nên đặt nằm ngay trong khuôn viên biệt thự. Nếu là biệt thự mua lại đã có sẵn hồ bơi bên trong thì nên phân cách hồ bơi với xung quanh bằng vách ngăn để hóa giải những luồng khí xấu.

Tốt nhất thì nên đặt hồ bơi trong một phòng riêng để nguồn năng lượng âm dồi dào của nó không ảnh hưởng đến các phòng chức năng khác trong nhà. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi ở bên trái biệt thự.

Biệt thự 3 tầng mái Thái Tân cổ điển

Mảnh đất lý tưởng để xây dựng biệt thự là nơi phía trước có sông bao bọc, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa

  • 03: Yếu tố minh đường

Mảnh vườn rất quan trọng với khuôn viên biệt thự. Phong thủy đặc biệt chú ý tới vấn đề này và khuyến cáo nên để 1 chỗ đất trống ở hướng Nam sẽ có lợi hơn cho gia chủ. Dù cho mảnh đất đó không thể sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng đem lại những điều tốt cho mọi người trong nhà. Nếu mặt phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hay công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy.

Tại sao phải là hướng Nam. Bởi vì trong quan niệm phong thủy, phương đông là Thanh Long, Tây là Bạch Hổ, Bắc là Huyền Vũ và Nam là Chu Tước. Hai bên Đông Tây là Long Hổ, phương Nam là minh đường. Mà minh đường là khu vực quản tài lộc của một thế đất. Bởi vậy phải để trống đất ở hướng Nam để tạo minh đường thu hút tài lộc cho gia chủ.

Với một thế đất mà minh đường không có hoặc minh đường nhỏ hẹp, thì không có nước tụ tài lộc sẽ không có hoặc có rồi cũng không giữ được bền lâu. Tuy nhiên, minh đường chứa nước là quan trọng với mồ mả (âm phần) còn trong xây nhà cửa thì lại không nên tạo ao hồ nhân tạo ở phương Nam vì sẽ khiến thủy hỏa triệt tiêu nhau.

Nếu như trồng được hoa vào minh đường thì lại càng tốt nhưng không nên trồng cây quá nhiều ở vườn hoa trước mặt để tránh cản trở khí lưu thông. Đồng thời không trồng các loại hoa có gai nhọn để tránh tạo thành sát khí.

Đó là 03 điều quan trọng trong phong thủy thiết kế biệt thự bạn cần lưu ý. Một căn biệt thự đẹp cần phải chuẩn phong thủy mới thêm phần hoàn hảo. Đội ngũ KTS Homey ngoài việc luôn sáng tọa trong mỗi bản thiết kế, chúng tôi còn coi vấn đề phong thủy là không thể thiếu để tư vấn và thỏa mãn yêu cầu của chủ đầu tư. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể khi bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự hiện đại, tân cổ điển, dinh thự …

Hotline 0977777654.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Bình luận