Phong thủy xây biệt thự đẹp cho gia chủ sinh năm 1971 Tân Hợi

Gia chủ sinh năm 1971 có ý định xây biệt thự hoặc xây nhà năm 2020 chắc chắn sẽ quan tâm tới vấn đề phong thủy xây dựng như thế nào, để có sự tính toán và chuẩn bị tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Về phong thủy kiến thức sẽ bao hàm rất rộng và chắc chắn cần một người tư vấn chuyên môn tốt. Nhưng những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở chúng tôi nghĩ bạn cũng nên nắm được chút ít, để áp dụng và cân đối vào không gian sống nhà mình, vì bạn là người sẽ hiểu hơn ai hết ở ngôi nhà đó bạn muốn gì.

phong thuy xay biet thu tan hoi 1971 Phong thủy xây biệt thự đẹp cho gia chủ sinh năm 1971 Tân Hợi

Dưới đây là nội dung bài viết về phong thủy xây biệt thự đẹp cho gia chủ 1971 Tân Hợi.

PHONG THỦY XÂY BIỆT THỰ TUỔI TÂN HỢI 1971 NĂM 2020

Thông tin chi tiết về gia chủ tuổi Tân Hợi (1971)

 • Năm sinh dương lịch: 1971
 • Năm sinh âm lịch: 14/5/1971 (ngày Nhâm Tuất, tháng Giáp Ngọ, năm Tân Hợi)
 • Tuổi: 50
 • Mệnh: Thoa xuyến Kim
 • Năm 2018 thuộc mệnh: Bích thượng Thổ
 • Dự kiến làm nhà: Năm 2020 (Canh Tý)

Gia chủ tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2020 có tốt không?

 • Yếu tố Tam tai:

– Chiếu theo phong thủy ngũ hành, năm 2020, gia chủ tuổi Tân Hợi cần tránh các Tam tai Tỵ, Tam tai Mùi, Tam Ngọ.

– Chiếu theo cách tính năm làm nhà 2020 cho gia chủ tuổi Tân Hợi, người sinh năm 1971 sẽ không phạm vào đại kỵ Tam tai.

 • Yếu tố Kim lâu:

Theo cách tính năm làm nhà Canh Tý 2020, gia chủ tuổi Tân Hợi không phạm vào đại kỵ Kim lâu.

 • Yếu tố Hoàng ốc:

Theo cách tính năm làm nhà 2020, gia chủ 50 tuổi sẽ phạm vào “Ngũ Thụ Tử” – Ngũ Tử ly thân phòng tử biệt. Do đó nếu gia chủ có kế hoạch, dự định làm nhà năm nay sẽ dẫn đến sự chia rẽ trong gia tộc, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

 • Kết luận: 

Năm Canh Tý 2020, gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 tuy không phạm vào đại kỵ Tam tai và Kim lâu nhưng đã phạm vào năm đại kỵ Hoàng ốc – “Ngũ Thụ Tử” – Ngũ Tử ly thân phòng tử biệt. Nếu gia chủ tuổi Tân Hợi muốn xây nhà trong năm nay thì nguy cơ gia tộc có sự chia rẽ, đại gia đình lục đục, thậm chí lâm vào cảnh sinh ly tử biệt. Vì vậy, năm 2020 gia chủ không nên động thổ, thi công, sửa chữa nhà cửa.

Thiết kế khu resort nghỉ dưỡng sinh thái

Thiết kế khu resort nghỉ dưỡng sinh thái

MỘT VÀI NGUYÊN TẮC CHỌN ĐẤT XÂY BIỆT THỰ TUỔI 1971

Chọn đất là khâu quan trọng trong quy trình làm nhà. Là bước đầu tiên tạo nên một ngôi nhà có chuẩn phong thủy tài lộc hay không. Xin note 1 vài điểm quan trọng sau:

 • Đất làm nhà trước hết phải là đất tụ khí thì mới tốt, quanh hồ …Miếng đất có thế thấp trước sau cao. tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Ngoài ra miếng đất phải có trường khí tốt. Cần cách chùa, miếu, không nên trông thẳng vào chùa, đình.
 • Tránh làm nhà đối diện với ngã 3 đường, hay đối diện với ngõ cụt. Không nên làm nhà trên đất hình tam giác.

Nguyên tắc xác định hướng nhà:

Cần phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa, nhiều người hay nhầm lẫn về vấn đề này.

 • Hướng nhà hay phương trông của nhà là phương mà mặt trước của nhà hướng tới. Nhà chỉ có thể trông về các hướng Bắc , Nam, Đông, Tây, ĐN, TB, TN, ĐB.

Việc xác định hướng nhà dựa vào các yếu tố sau:

Địa thế khu đất làm nhà, Hướng gió chủ đạo ( ở VN hướng chủ đạo là ĐN), Cường độ bức xạ mặt trời và Mạnh quái của chủ nhà.

Xem hướng nhà theo tuổi  và phong thủy. Chọn hướng xây nhà tốt nhất mang lại may mắn, sung túc. Tránh hướng nhà xấu lắm tà khí, mang lại nhiều may mắn và không gian sống tốt nhất.

Xem hướng nhà theo tuổi  và phong thủy. Chọn hướng xây nhà tốt nhất mang lại may mắn, sung túc. Tránh hướng nhà xấu lắm tà khí, mang lại nhiều may mắn và không gian sống tốt nhất.

VẬY HƯỚNG NHÀ NÀO PHONG THỦY HỢP XÂY BIỆT THỰ TUỔI 1971 TÂN HỢI

Theo sách phong thủy ghi lại, hướng Đông Bắc vào cung Sanh Khí với quẻ Địa Thiên Sơn trong Kinh dịch chu là hướng tốt, tuy nhiên đối với gia chủ sinh năm 1971 thì chưa hẳn, vì Sanh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc còn cung Cấn thuộc Dương Thổ, mà Mộc khắc Thổ, làm nhà hướng này sẽ không tốt cho con trai.

Hướng Tây Bắc vào cung Phước Đức với quẻ Thiên Địa Thái, gia chủ 1971-Tân Hợi làm nhà hướng này vợ chồng thuận hòa, con cái ngoan hiền, gia đình yên ấm.

Hướng Chính Tây vào cung Thiên Y với quẻ Địa Trạch Lâm, làm nhà hướng này vợ chồng thuận hòa làm ăn phát đạt. 

Hướng Tây Nam vào cung Phục Vị với quẻ Không Vi Thủy, đây cũng là hướng tốt theo lý thuyết tuy nhiên không nên chọn hướng này khi làm nhà bởi lẽ Phục Vị thuộc sao Tả Bồ, mệnh thủy còn cung Khôn thuộc Thổ. Mà Thổ khắc Thủy làm nhà hướng này không tốt cho mẹ hoặc vợ.

Tổng thể biệt thự 1 tầng hiện đại mái Thái 600 triệu

Tổng thể biệt thự 1 tầng hiện đại mái Thái 600 triệu

LIST HƯỚNG XẤU KHI XÂY BIỆT THỰ VỚI GIA CHỦ 1971 TÂN HỢI

 • Hướng chính Bắc vào cung Tuyệt Mạng vào quẻ Thủy Địa Sư trong kinh dịch chu, làm nhà hướng này gia chủ mất người, mất của.
 • Hướng Chính Đông vào cung Họa Hại với quẻ Địa Lôi Phục, làm nhà hướng này sẽ không tốt, gia đình tai tiếng, thị phi, cuộc sống không yên ổn, lục đục. 
 • Hướng Đông Nam vào cung Ngũ Quỷ với quẻ Địa Phong Thăng trong Kinh dịch chu có phán rằng sẽ là hỏa tai hoặc bệnh tật nếu gia chủ chọn hướng này làm nhà.
 • Hướng Chính Nam vào cung Lục Sát với quẻ Địa Hỏa Minh Di, làm nhà hướng này gia đình sẽ bị hao tán tài sản, làm ăn không thuận lợi.

MÀU SẮC HỢP PHONG THỦY XÂY BIỆT THỰ TUỔI TÂN HỢI 1971

Phân tích cụ thể:

+ Nam mệnh sinh năm 1971 dưới vận mệnh Thổ Xuyên Kim (Vàng trang sức) nên khi thiết kế kiến ​​trúc, để ngôi nhà nhiều màu sắc hơn nên chọn màu có màu đỏ hoặc trắng.

+ Theo mối quan hệ sinh khắc: Thổ sinh Kim và Kim khắc Mộc. Người mệnh Kim nên chọn các màu: vàng, nâu, kem, xanh, trắng, là những màu chính cho màu sơn ngoại thất hoặc màu nội thất trong ngôi nhà của mình. 

BỐ TRÍ CHỨC NĂNG CHÍNH TRONG CĂN BIỆT THỰ THẾ NÀO?

– Vị trí khu vực nhà vệ sinh: thiết kế kiến ​​trúc nên đặt nhà vệ sinh theo hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

– Hướng bếp: Đặt trong cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

– Hướng thờ cúng: hướng tốt để đặt bàn thờ là Tây Bắc (Cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Hướng cửa: Thiết kế kiến ​​trúc tương ứng với chủ sở hữu là nam sinh năm 1971, hướng tốt để bố trí cửa là: Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Ngược lại, hướng xấu là hướng Bắc (cung của Lục Sát); Đông (Cung Ngũ quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Nam (Tuyệt mệnh).

Kết luận: Xây biệt thự là việc làm rất quan trọng nên việc xem đúng phong thủy cũng được coi như kim chỉ nam định hướng cho việc xây dựng. Nhưng điều đó còn phải cân đối thông qua công năng sử dụng, ý tưởng thiết kế, địa hình địa thế ngôi nhà, lô đất. Phong thủy không phải là quy tắc bắt buộc phải tuân theo. Chúng ta cần phải vận dụng linh hoạt và hợp lý. 

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Bình luận