Thiết kế biệt thự chuẩn phong thủy cho tuổi Quý Dậu 1993 năm 2020

Xây nhà là một trong 3 việc lớn của đời người, vì vậy bất cứ gia chủ nào cũng đều cẩn thận từng li từng tí. Ngoài việc tính toán về chi phí đầu tư, kiểu dáng nội ngoại thất ngôi nhà thì yếu tố phong thủy cũng là 1 phần được đặc biệt quan tâm. Theo thống kê thiết kế biệt thự chuẩn phong thủy cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 ở năm 2020 hiện đang tìm kiếm rất nhiều. Nếu bạn cũng có ý định thiết kế biệt thự trong năm Canh Tý 2020 thì bài viết này không nên bỏ qua!

Thiết kế biệt thự 2 tầng Homey

Thiết kế biệt thự chuẩn phong thủy cho tuổi Quý Dậu 1993 năm 2020

  1. Tổng quan về tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh Kim năm 2020

Quý Dậu 1993 có Quý thuộc hành Thủy, Dậu thuộc hành Kim. Nhìn một cách tổng thể tuổi 1993 này vừa có sự bình yên của mặt hồ tĩnh lặng nhưng lại có khả năng chiến đấu, sắc bén chuẩn mực của hành Kim mà ít người bì kịp. Người sinh năm Quý Dậu cũng có khả năng thích nghi cao và trực giác tốt, tính tình cẩn thận khi hành động, vì vậy gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Năm Canh Tý 2020 có phù hợp để Quý Dậu 1993 thiết kế biệt thự không?

– Theo phong thủy năm 2020 nam gia chủ tuổi Quý Dậu gặp sao La Hầu chiếu mệnh – đây là sao xấu. Nếu làm nhà hoặc làm nội thất trong năm nay thì gia chủ có thể gặp phải những tranh chấp liên quan tới pháp luật, bệnh tật liên quan tới tai, mắt, máu huyết. Còn nữ gia chủ tuổi Dậu sẽ bị sao Kế Đô chiếu mệnh, làm ăn lận đận nhiều trở ngại. Nhưng nếu nữ tuổi Dậu mang thai thì lại là điềm may mắn.

– Xét theo yếu tố tam tai: chiếu trên hệ thống phong thủy ngũ hành năm 2020 gia chủ tuổi Quý Dậu cần tránh năm Tam tai Tý, Tam tai Sửu, Tam tai Hợi. Nếu theo cách tính năm làm nhà 2020 thì gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 đã phạm vào đại kỵ Tam Tai.

– Nếu theo kế hoạch tuổi Quý Dậu 1993 vẫn muốn xây nhà, sửa sang nội thất thì có thể mượn tuổi. Bạn có thể chọn xây nhà theo 4 hướng sau để mang lại phúc lộc, may mắn cho gia đình gồm: hướng Tây Bắc (Sinh khí-phúc lộc vẹn toàn), hướng Đông Bắc (Diên niên-mọi sự đều ổn định), hướng Tây (Phục vị-được giúp đỡ) và hướng Tây Nam (Thiên y-thiên thời che chở). Đồng thời tránh 4 hướng xấu gồm: hướng Bắc (họa hại), hướng Đông (Tuyệt mệnh), hướng Nam (Ngũ quỷ) và hướng Đông nam (Lục sát).

  1. Chi tiết phong thủy biệt thự năm 2020 cho tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

2.1. Phong thủy phòng khách biệt thự cho người tuổi Quý Dậu, mệnh Kim

thiet ke noi that biet thu Homey Thiết kế biệt thự chuẩn phong thủy cho tuổi Quý Dậu 1993 năm 2020

Phong thủy phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp bạn may mắn và thăng hoa

Phong thủy phòng khách biệt thự sẽ ảnh hưởng nhiều tới tài vận của cả gia đình. Nếu phòng khách hợp phong thủy thì toàn bộ ngôi nhà hoặc mệnh của chủ nhà sẽ được may mắn và thăng hoa. Cụ thể, một vài yếu tố cần lưu ý về phong thủy phòng khách cho người tuổi Quý Dậu mệnh Kim như sau:

– Ánh sáng trong phòng khách: Theo phong thủy, phòng khách cần thông thoáng, đảm bảo đầy đủ ánh sáng và sinh khí. Nên ưu tiên nguồn sáng tự nhiên để góp phần giảm độ ẩm và giữ cho căn phòng luôn khô ráo, thoáng mát.

– Sơn tường phòng khách nên chọn màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu. Việc lựa chọn màu sắc phòng khách được dựa trên  2 yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Trong đó, Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để xác định phương hướng và vị trí thiết kế không gian.

– Vị trí của phòng khách nên chọn 4 hướng tốt như: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị) và bạn cũng cần chú ý tới yếu tố “tương phối môn mệnh” hợp với hướng chính là hướng nào của ngôi nhà.

Ngoài ra, quý gia chủ có thể treo thêm tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh kim vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng phong thủy rất tốt.

2.2. Phong thủy phòng bếp ăn biệt thự cho người sinh năm 1993, mệnh Kim

thiet ke biet thu 25 3 tang homey Thiết kế biệt thự chuẩn phong thủy cho tuổi Quý Dậu 1993 năm 2020

Phong thủy phòng bếp ăn biệt thự

Hướng bếp là hướng quyết định tới sự thành bại của gia chủ. Vậy làm thế nào để giúp phong thủy phòng bếp luôn hài hòa và chính xác nhất?

+ Khu vực bồn rửa là nơi sẽ rửa trôi mọi bụi bẩn, rác rưởi và những điều không may mắn nên sẽ đặt ở các hướng xấu như: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Gia chủ tuổi Quý Dậu không nên đặt cửa của bếp nấu thẳng với hướng cửa chính của nhà hoặc phòng ngủ.

+ Phong thủy phòng bếp cho người mệnh kim cũng đưa ra nguyên tắc khi thiết kế nội thất đó là phải tránh gió, không đặt bếp ở nơi có đường đi nếu không sẽ gây cản trở cho sự phát triển tài lộc của chủ nhà. Bếp nên đặt ở vị trí cuối cùng trong nhà sẽ đảm bảo bị trí cung tương hợp và cung sơn chủ. Về phần cửa bếp, cũng phải tương hợp với hướng bếp để  mang đến nhiều thuận lợi và may mắn tài lộc cho cả gia đình.

+ Màu sắc gian bếp: Gia chủ có thể lựa chọn các màu như: vàng, ánh kim. Chất liệu inox hết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… cũng vô cùng phù hợp cho thiết kế căn bếp. Bề mặt bàn ăn, tủ bếp nên nhẵn và bóng vừa phải để giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

2.3. Phong thủy phòng ngủ biệt thự cho người tuổi Quý Dậu mệnh Kim sinh năm 1993

Màu phong thủy là màu vàng, trắng, bạc …

Đối với phong thủy phòng ngủ mệnh kim thì nên chọn các đồ vật có màu vàng, trắng, bạc – những màu đại diện cho hành Kim, sẽ mang lại sự yên bình, giấc ngủ ngon cho gia chủ. Những  màu đại diện cho hành Thổ như vàng, nâu đất cũng giúp tăng sự may mắn và tài lộc cho gia chủ vì theo ngũ hành Thổ sinh Kim.

Xem phong thủy phòng ngủ 2020 cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 nên cho xuất hiện nhiều màu đại diện cho hành Hỏa như đỏ, cam để mang lại may mắn, tài lộc. Bởi Kim cần Hỏa để tôi luyện, phát triển tạo ra thanh kiếm sắc bén và thành công.

Một số hướng mà tuổi Quý Dậu khắc như: Hướng Bắc (họa hại), hướng Đông (tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (lục sát) và hướng Nam (ngũ quỷ). Mệnh Kim của người tuổi Dậu cũng không khắc với hướng Nam mệnh Hỏa nhưng cũng cần phải cân nhắc khi yếu tố Hỏa nhiều sẽ làm cho Kim bị tan chảy, thậm chí còn biến chất. Phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng hòa thuận vì vậy quý gia chủ tuổi Quý Dậu nên cẩn thận!

Lâu đài 5 tầng cổ điển hoành tráng tại Nam Định

Lâu đài 5 tầng cổ điển hoành tráng tại Nam Định

Thiết kế biệt thự có cần phải chuẩn phong thủy không?

Người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng đặc biệt rất coi trọng vấn đề phong thủy. Đây là một bộ môn khoa học cũng như một hình thức tâm linh, tín ngưỡng đã có từ ngàn đời. Quan niệm “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người và xét theo thực tế thì điều này hoàn toàn đúng.

Một ngôi nhà, một căn biệt thự chất lượng về mặt kỹ thuật, chuẩn chỉ về mặt phong thủy chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn sự bình an, hạnh phúc và tài lộc. Vậy thì không có lý do gì để không tuân thủ theo những quy tắc phong thủy. Tuy nhiên, kiến thức phong thủy không phải ai cũng rành. Do đó, bạn nên tìm một công ty xây dựng, thiết kế nội thất để giúp mình có được định hướng và chỉ dẫn tốt nhất.

Ngay khi gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 có ý định thiết kế nội thất biệt thự trong năm 2020 Canh Tý, đừng ngần ngại liên hệ với Kiến Trúc Homey. Đội ngũ KTS dày dặn về kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà như ý, tiết kiệm chi phí!

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Bình luận