Chi phí xây biệt thự hiện đại bao gồm những hạng mục nào?

Thiết kế và xây dựng biệt thự hiện đại hiện nay được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, yêu thích sự năng động, phóng khoáng. Thì những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại sang trọng, mới mẻ và độc đáo trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình. Cùng tìm hiểu về chi phí xây dựng biệt thự hiện đại sẽ bao gồm những hạng mục nào, chi tiết các hạng mục này ra sao để chuẩn bị thiết kế và xây dựng hoàn thiện cho mình ngôi nhà mơ ước bạn nhé.

Nhận định chung về chi phí, giá xây biệt thự hiện đại

Biệt thự hiện đại được biết đến là một trong những loại hình nhà ở phổ biến. Với những đặc trưng về phong cách, màu sắc, hình dạng, cách thức bố cục kiến trúc, công năng sử dụng…. mẫu thiết kế biệt thự hiện đại luôn nhận được sự yêu thích và lựa chọn của nhiều gia đình.

chi phi xay biet thu hien dai Chi phí xây biệt thự hiện đại bao gồm những hạng mục nào?

Nhận định chung về chi phí xây dựng biệt thự hiện đại

So với những công trình có cùng quy mô, số tầng xây dựng nhưng thiết kế và thi công theo phong cách cổ điển, tân cổ điển.. thì thông thường chi phí xây dựng biệt thự hiện đại thường thấp hơn. Do yêu cầu kiến trúc, sự cầu kì, tỷ mỉ, công phu, cũng như sự đầu tư chỉn chu về mặt chi tiết, vật tư, vật liệu,…. Thế nên, chi phí xây dựng biệt thự hiện đại cũng thấp hơn so với biệt thự cổ điển, tân cổ điển là vì thế.

Do đó, lựa chọn xây dựng và thiết kế một mẫu nhà biệt thự theo phong cách hiện đại chính là mong muốn và là lựa chọn phù hợp đối với nhiều gia đình hiện nay. Bao gồm cả việc tiết kiệm chi phí, và tăng hiệu quả sử dụng.

Chi phí xây biệt thự hiện đại bao nhiêu? Bao gồm những khoản nào?

Dự tính chi phí xây dựng biệt thự hiện đại, bạn cần ước tính được những khoản tiền như sau cho việc chuẩn bị. Từ đó hạn chế tối đa được những khoản chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Bao gồm: Chi phí thiết kế, chi phí thi công ( Vật liệu + nhân công), Chi phí phát sinh (nếu có). Cụ thể 3 loại chi phí này như sau:

1: Chi phí thiết kế biệt thự hiện đại là bao nhiêu?

Biệt thự hiện đại có chi phí thiết kế được tính tùy thuộc vào đơn vị thiết kế bạn lựa chọn. Hiện nay, trung bình chi phí thiết kế biệt thự hiện đại trung bình từ : 100.000đ/m2 – 200,000đ/m2.

Ngoại trừ những đơn vị thiết kế, cá nhân lấy giá thiết kế rẻ mà không đảm bảo về mặt chất lượng, thì những đơn vị uy tín, với những kiến trúc sư có kinh nghiệm và tay nghề thiết kế cao thì giá thành luôn trong khoảng đó. Chính vì thế, chủ đầu tư đừng ham rẻ, thuê thiết kế nhà với giá rẻ. Điều đó sẽ khiến cho chất lượng hồ sơ thiết kế, chất lượng công trình khi thi công không được đảm bảo giống như trong thiết kế.

Nếu tính toán một mẫu thiết kế nhà biệt thự hiện đại diện tích khoảng 200m2 ( đối với nhà 1 tầng). Thì chi phí thiết kế cho một bộ hồ sơ hoàn thiện sẽ khoảng từ 20 – 25 triệu đồng/1 bộ hồ sơ. Khi đó, khách hàng sẽ được thoải mái yêu cầu kiến trúc sư chỉnh sửa, hoặc thiết kế theo đúng như yêu cầu của mình.

2: Chi phí thi công

Để tính toán chi phí xây biệt thự hiện đại không thể không nhắc tói chi phí thi công xây dựng. Phần thi công sẽ bao gồm rất nhiều các hạng mục công việc, bao gồm cả chi phí nguyên vật liệu xây dựng cộng với chi phí nhân công xây dựng.

chi phi xay nha biet thu hien dai Chi phí xây biệt thự hiện đại bao gồm những hạng mục nào?

Chi phí thi công và hoàn thiện mẫu biệt thự hiện đại

Chi phí nhân công cho biệt thự hiện đại thường rơi vào khoảng 1.100.000đ – 1.400.000đ/m2.

Chi phí vật tư hoàn thiện, vật tư xây dựng sẽ được tính toán và sử dụng phù hợp với điều kiện và yêu cầu kĩ thuật của công trình,

3: Các khoản chi phí phát sinh khác

Thiết kế và thi công biệt thự hiện đại có thể phát sinh thêm một số khoản chi phí: Như chi phí xin cấp phép xây dựng, chi phí ăn uống, hỗ trợ nhân lực, chi phí bảo trì bảo dưỡng, …

Các khoản chi phí phát sinh được tính bằng 5- 10% tổng chi phí xây dựng công trình. Do đó, khi tính toán chi phí xây dựng hiện đại, bạn cần cân nhắc và tính toán chi tiết những khoản chi phí này để đảm bảo được hiệu quả thi công và hạn chế tối đa những khoản chi phí phát sinh.

Tham khảo thêm: Báo giá chi phí xây biệt thự 200m2 năm 2021

Chi phí xây biệt thự hiện đại phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Một số yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng biệt thự hiện đại bao gồm:

+ Quy mô, diện tích xây dựng của công trình.

+ Mức độ đầu tư, sử dụng vật liệu hoàn thiện như thế nào?

+ Địa điểm, thời gian thi công xây dựng.

chi phi xay dung biet thu hien dai Chi phí xây biệt thự hiện đại bao gồm những hạng mục nào?

Homey – Đơn vị tư vấn thiết kế và báo giá xây dựng biệt thự hiện đại hợp lý nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất, Homey tự hào trở thành địa điểm, công ty kiến trúc được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Với mức giá thiết kế và thi công biệt thự hiện đại phù hợp, cạnh tranh, Homey sẽ đem đến cho bạn chất lượng công trình tốt nhất và hoàn hảo nhất. Đặc biệt là những mẫu thiết kế và thi công biệt thự hiện đại trên khắp cả nước và chi phí xây biệt thự hiện đại hợp lý nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT HOMEY

Hotline: 0977777654

Email: kientruchomey@gmail.com

Địa chỉ: P1710 Tòa nhà N2D, đường Hoàng Minh Giám, Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng biệt thự

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Bình luận