Phong thủy xây dựng biệt thự tuổi 1975 Ất Mão hoàn hảo tài lộc

Sách phong thủy Bát Trạch Tam Nguyên Cửu Vận: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên thì người tuổi Ất Mão 1975 nằm trong vận thứ 6 của Trung Nguyên; Thiên Can là “Ất” và Địa Chi là “Mão” tức là con Mèo. Bản mệnh ngũ hành của 1975 là “Đại Khê Thủy” là Nước khe lớn. Người sinh năm 1975 đối với Nam có cung mệnh là cung Đoài thuộc Tây Tứ Trạch. Với Nữ thì có cung mệnh là cung Cấn thuộc Tây Tứ Trạch.

phong thuy xay biet thu at mao 1975 Phong thủy xây dựng biệt thự tuổi 1975 Ất Mão hoàn hảo tài lộc

Về cơ bản: Phong thủy xây nhà cho biết, người tuổi Mão khi xây nhà cần tránh năm Tam Tai: Tỵ, Ngọ, Mùi.Và tránh những năm kim lâu, những tuổi sau phạm vào kim lâu :12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 nếu (lấy tuổi dương lịch + 1) mà trùng với những số trên thì là phạm vào kim lâu. 

Hướng xây biệt thự tốt – xấu của tuổi 1975 Ất Mão Nam Mệnh

Bản mệnh của con người thông thường được phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Một căn nhà đẹp cũng chia làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh nên ở vào những ngôi nhà thuộc Đông Tứ trạch, người có mệnh Tây Tứ Trạch nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch.

Bản mệnh mỗi người đều có những hướng tốt và hướng xấu. Với người sinh năm 1975 Ất Mão, nam có cung mệnh Đoài: 

– Năm sinh dương lịch: 1975

– Năm âm lịch : Ất Mão

– Ngũ hành(bản mệnh): Đại khê Thủy tức Nước khe lớn

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Đoài Kim

+ Hướng tốt: Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức)

+ Hướng xấu: Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại)

 • Tại sao phải thật cẩn thận chọn hướng nhà đẹp khi xây biệt thự:

Thông thường, xây nhà sẽ chọn tuổi chủ gia đình. Lúc này khi xem tuổi thì chủ gia đình cần biết được hướng tốt và hướng xấu với bản mệnh của mình. Những kiến thức này đừng xem nhẹ bởi nó cực kỳ có lợi cho việc thiết kế phong thủy biệt thự đẹp. 

Những vị trí cung tốt nên đặt ở phòng khách chính, phòng ngủ, phòng thờ, ban thờ, cửa chính bàn làm việc, bàn học, két đựng tiền.  Những vị trí cung xấu nên đặt bếp, vệ sinh và nhìn về hướng tốt.

Tổng thể biệt thự 1 tầng hiện đại mái Thái 600 triệu

Tổng thể biệt thự 1 tầng hiện đại mái Thái 600 triệu

Hướng xây biệt thự tốt – xấu của tuổi 1975 Ất Mão Nữ Mệnh cung Cấn

Đối với người sinh năm 1975 (Ất Mão)  Nữ có cung mệnh là Cấn :

– Năm sinh dương lịch: 1975

– Năm âm lịch : Ất Mão

– Ngũ hành (bản mệnh): Đại khê Thủy tức Nước khe lớn

– Quẻ mệnh (trạch mệnh): Cấn Thổ

+ Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)

+ Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Những vị trí cung tốt nên đặt ở phòng khách chính, phòng ngủ, phòng thờ, ban thờ, cửa chính bàn làm việc, bàn học, két đựng tiền.  Những vị trí cung xấu nên đặt bếp, vệ sinh và nhìn về hướng tốt.

Cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà vừa đẹp lại hợp phong thủy

Hướng cửa cái

Thiết kế kiến trúc biệt thự hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: 

 • Tây Bắc (cung Sinh Khí)
 • Đông Bắc (cung Phước Đức)
 • Tây Nam (cung Thiên Y)
 • Tây (cung Phục Vị)

Hướng xấu cần tránh: 

 • Bắc (cung Hoạ Hại)
 • Đông (cung Tuyệt Mệnh)
 • Đông Nam (cung Lục Sát)
 • Nam (cung Ngũ Quỷ)

Hướng ban thờ tốt: 

 • Tây Bắc (cung Sinh Khí)
 • Đông Bắc (cung Phước Đức)
 • Tây Nam (cung Thiên Y)
 • Tây (cung Phục Vị)

Hướng bếp:

Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt: hướng Bắc (cung Hoạ Hại); Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Vị trí đặt khu vệ sinh:

Thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó 

 • Hướng Bắc (cung Hoạ Hại)
 • Đông (cung Tuyệt Mệnh)
 • Đông Nam (cung Lục Sát)
 • Nam (cung Ngũ Quỷ)

Hướng xây biệt thự đẹp

– Chủ mạng Đoài chọn hướng Đoài (Chính Tây ) để xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Đoài Vi Trạch trong Kinh chu dịch. Hướng này chủ nhà tăng tuổi thọ, tăng phú quý. Thứ cát.

– Chủ mạng Đoài chọn hướng Càn (Tây Bắc) để xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Trạch Thiên Quải trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết chủ nhà sẽ được thượng cát (tốt) nhưng không nên sử dụng. Vì Sinh Khí thuộc sao Tam Lang, Dương Mộc. Còn cung Càn thuộc Dương Kim ( Kim khắc Mộc ). Có hại cho chủ nhà.

– Chủ mạng Đoài chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thuỷ Khốn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị nhiều chuyện thị phi, kiện tụng ( quân sự ), tổn thương nhân khẩu.

– Chủ mạng Đoài chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là Sơn Hàm trong Kinh chu dịch. Chủ nhà được ban tong phú ( giàu sang bất thường), sống lâu, đắc tài. Thứ cát.

– Chủ mạng Đoài chọn hướng Chấn (Chính Đông) để xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Trạch Tuỳ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà tuyệt tự (không có con nối dõi), chết yểu, bệnh tật liên miên. Đại hung.

– Chủ mạng Đoài chọn hướng Tốn (Đông Nam) để xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Trạch Phong Địa trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thất tài (không nhiều tiền bạc), khẩu thiệt, mang tai tiếng. Đại hung.

– Chủ mạng Đoài chọn hướng Ly (Chính Nam) để xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Trạch Hỏa Cách trong Kinh chu dịch. Chủ nhà hoả tai (tai nạn về lửa, cháy nhà…), khẩu thiệt (mang lời ăn tiếng nói). Đại hung.

– Chủ mạng Đoài chọn hướng Khôn (Tây Nam) để xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Trạch Địa Tụng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu có, trong nhà không bệnh tật, cuộc sống yên lành. Thượng cát.

Homey tư vấn thiết kế biệt thự chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Homey tư vấn thiết kế biệt thự chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Chọn màu sắc xây biệt thự hợp phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Chủ nhà sinh năm 1975 thuộc bản mệnh Đại Khê Thủy tức (Nước khe lớn) nên khi thiết kế kiến trúc hay chọn màu sắc thì thiên về GAM MÀU TRẮNG, GAM SÁNG MÀU tương ứng với mệnh Thủy. 

Theo quan hệ sinh khắc: Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.  Người mang mệnh Thủy nên chọn những màu: TRẮNG, XANH NƯỚC BIỂN, ĐEN để làm màu sơn ngoại thất hoặc nội thất bên trong nhà. 

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ thông tin về phong thủy xây dựng biệt thự tuổi 1975 Ất Mão hoàn hảo tài lộc mà Kiến trúc Homey gửi tới độc giả. Vấn đề phong thủy thực sự rất quan trọng, nhất là việc xây nhà, xây biệt thự. Cần phải tính toán chi tiết và xem xét kỹ lưỡng trước khi lên ý tưởng để có một công trình không những hoàn hảo về mặt thẩm mỹ công năng, mà còn có phong thủy tốt nhất, lưu danh về sau.

Đừng quên liên hệ với Homey để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thiết kế biệt thự chuẩn phong thủy.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Bình luận