Tuổi Bính Dần 1986 xây dựng biệt thự 2020 nên chọn hướng nào tài lộc?

Từ xưa tới nay, mỗi lúc khởi công xây dựng một công trình nhà ở nào đó, ông cha ta luôn quan niệm rằng: “Nhất vị, nhị hướng”. Vị trí và hướng công trình luôn là hai yếu tố quan trọng làm nên giá trị và ý nghĩa cho ngôi nhà ấy. Suy xét trước sau: Âm – dương song hành và vận khí luôn đi đôi với “thiên thời địa lợi, nhân tâm thuận hòa”. Những yếu tố về phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Có câu ca dao luôn được ông cụ thời xa xưa cất lên rằng:

“Làm nhà xoay cửa hướng nam

xoay lưng hướng Bắc, không làm cũng no.

Làm nhà xoay cửa hướng đông

Dù làm đến chết cũng không ra gì…”

Tầm quan trọng của hướng nhà cũng được đẩy lên một đỉnh cao mới. Mỗi khi quyết định xây dựng một công trình nào đó, gia chủ thường đi “nhờ thầy xem phong thủy”. Một bàn tính được đặt ra để chọn vị trí và phương hướng cho phù hợp với số mệnh của gia chủ. 

Tuy nhiên, không phải bất cứ gia chủ nào, độ tuổi nào hướng nhà đều giống nhau. Tùy thuộc vào từng số mệnh, năm sinh, tuổi tác mà trong luật phong thủy có những cách thức, phương hướng hình thành riêng. Vậy những người tuổi Bính Dần 1986 thì có nên xây dựng biệt thự vào năm 2020 hay không? Gia chủ Bính Dần 1986 nên chọn hướng nào để tài lộc dồi dào, thịnh vượng? Câu trả lời chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.

phong thuy xay biet thu 1986 Tuổi Bính Dần 1986 xây dựng biệt thự 2020 nên chọn hướng nào tài lộc?

1. Tuổi Bính Dần! Tôi có nên xây biệt thự vào năm 2020 hay không?

Để xác định mệnh cách hay yếu tố phù hợp giữa mệnh ngũ hành cũng như thời gian thực thể, cần xác định được các yếu tố “Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc”. Nhằm mục đích loại bỏ các yếu tố xấu có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, gia đình cũng như tính mạng của gia chủ. 

“Tam đại kỵ” – Tuổi Bính dần có phù hợp để làm nhà năm 2020?

Mỗi độ tuổi khác nhau đều được an bài một vận mệnh khác nhau. Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Bính Dần mang mệnh Lô Trung Hỏa (Lửa trong lò). Những người mang mệnh này, cần phải tránh “tam tai”. Bao gồm: Tam tai Thân, Tam tai Tuất và Tam tai Dậu. Và thật may mắn, theo luật tính phong thủy, năm 2020, những người tuổi Bính Dần, sinh năm 1986 sẽ không phạm vào “tam đại kỵ” này.

Kim lâu – hài hòa vạn vật tinh không

Vào năm 2020, gia chủ tuổi Bính Dần sẽ ở độ tuổi 35. Vào độ tuổi này, sẽ phạm phải “Kim lâu lục súc”. Tức là, gia chủ mắc phải kỵ chăn nuôi gia súc. Phạm hạn kim lâu.

Hoàng Ốc – lục cung song đồng

Tính đến thời điểm năm 2020, gia chủ tuổi Bính dần sẽ có tuổi mụ là 35. Thuộc cung Nhì Nghi, là một cung tốt trong trong lục cung của hạn “Hoàng ốc”. “Nhị nghi tứ thất địa sinh tài”. Gia chủ nếu khởi công xây dựng nhà cửa sẽ gặp nhiều tài lộc, may mắn. Nhà cửa hưng thịnh, thành đạt. 

Đối với những người tuổi Bính dần (1986), trong năm 2020 sẽ phạm vào hạn “Kim lâu”. Nếu khởi công xây dựng thì sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng tới các loài gia súc bạn nuôi. Nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vì vậy, gia chủ tuổi Bính Dần không nên xây biệt thự vào năm 2020. 

biệt thự 3 tầng tân cổ điển màu sắc trang nhã

biệt thự 3 tầng tân cổ điển màu sắc trang nhã

2. Tuổi Bính Dần nên xây nhà theo hướng nào?

“Nhất vị, nhị hướng”. Sau khi đã xác định được vị trí để xây dựng nhà ở thì gia chủ phải xác định được hướng hợp với mệnh phong thủy của mình. Sự tương quan giữa tuổi, không gian sống xung quanh sẽ là yếu tố quyết định tới hướng nhà của bạn.

Nam tuổi bính dần hợp với hướng nào?

Trong phong thủy ngũ hành, người nam tuổi Bính dần thuộc quẻ Tây Tứ Mệnh – ngũ hành Lư Trung Hỏa. Hướng Tây và Tây Bắc chính là hai hướng tốt nhất cho mệnh của nam gia chủ. Với phương hướng này, gia đạo của bạn sẽ ấm êm, hòa thuận, thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống. Ngoài hai hướng chính này, gia chủ có thể chọn thêm các hướng: Tây Nam và Đông Bắc.

Cửa chính của căn biệt thự gia chủ sẽ xây dựng, thiết kế theo 4 hướng này. Ngoài ra, để tạo sinh khí, đón gió, tiếp thêm sự may mắn hài hòa với thiên nhiên. Nam gia chủ nên mở cửa phụ ở hướng Đông Bắc nhé.

Nữ sĩ tuổi bính dần nên xây nhà theo hướng nào?

Những nữ sĩ thuộc tuổi Bính Dần thuộc quẻ Đông Tứ mệnh. Thường hài hòa và hợp với các hướng: hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tuy nhiên, để xây dựng nhà cửa, bạn nên chọn hướng Nam. Theo phong thủy, hướng Nam là hướng Diên Niên. Nghĩa là biểu tượng của sự gắn kết bền bỉ, yêu thương và hòa thuận. Nữ gia chủ có mệnh này xây nhà hướng Nam sẽ là bí quyết quan trọng khởi đầu cho sự hạnh phúc, ấm êm của gia đình.

Một điều cần lưu ý cho các nữ gia chủ chính không thiết kế cổng chính và cửa nhà trên một đường thẳng nhé.

3. Gia chủ tuổi Bính Dần nên trang trí biệt thự màu sắc nào cho hợp mệnh?

Nam gia chủ tuổi Bính Dần (1986)

Trong ngũ hành, gia chủ tuổi Bính Dần mang cung mệnh Lô Trung Hỏa. Điều này hoàn toàn phù hợp với các màu sắc rực rỡ, nóng – hỏa. Tức là sắc thái Đỏ – Cam – Nâu – Vàng. 

Màu đỏ là biểu tượng của sức mạnh, của tinh thần và ý chí. Hoàn toàn phù hợp với một người đàn ông mạnh mẽ, dồi dào sức sống. Hơn nữa, màu đỏ còn là màu của sự may mắn, thuận buồm xuôi gió trong công ăn việc làm. 

Điều đặc biệt, khi có sự kết hợp tinh tế giữa các gam màu hỏa như đỏ – cam hoặc với Tím, hồng. Sẽ kích thích năng lượng, tài lộc và sự may mắn.

Bên cạnh đó, trong thuyết ngũ hành “mộc sinh hỏa”. Vì vậy, gia chủ có thể kết hợp xen kẽ các thiết bị nội thất hoặc phụ kiện có màu xanh lá. Sức sống bừng bừng, kết hợp tinh thần, ý chí sẽ tạo nên được những điều kỳ diệu nhất. 

Nữ gia chủ tuổi Bính Dần (1986)

Nữ sĩ tuổi Bính Dần, thuộc mệnh Hỏa, hành Thủy thường phù hợp với các màu đơn sắc. Màu nhẹ, trung tính như: Ghi, xám,… Sự hài hòa giữa màu sắc trang trí nhà cửa với các thiết bị nội thất sẽ mang đến nhiều điều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

phối cảnh tổng thể biệt thự mái Thái tại Hưng Yên

phối cảnh tổng thể biệt thự mái Thái tại Hưng Yên

4. Một số lưu ý cần chú ý trong quá trình thi công, thiết kế biệt thự cho gia chủ sinh năm 1986

Một sự hạnh phúc cần có sự kết hợp của nhiều nhân tố khác nhau. Và để ngôi nhà của bạn ấm êm, hạnh phúc, người tuổi Bính Dần (1986) cần có sự kết hợp hài hòa với những con người xung quanh, với không gian sống. 

– Trước hết, những người tuổi Bính Dần thường nên kết hôn với tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi.

– Tiếp đó, cần kiêng kỵ làm ăn với những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi.

– Không động thổ, khởi công xây dựng khi gia đình đang mang trọng tang, phụ nữ mang thai.

Như vậy, với mỗi độ tuổi khác nhau, trong quá trình xây dựng nhà cửa, bạn cũng cần xác định được sự hài hòa trong phong thủy. Nhằm mang đến giá trị hoàn mỹ cho cuộc sống gia đình của bạn. Tạo nên sự may mắn, thịnh vượng trong công việc cũng như sinh hoạt gia đình. 

Hy vọng với những chia sẻ về phong thủy của người tuổi Bính Dần (1986) trên. Bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho mình khi có ý định xây nhà ở, biệt thự năm 2020. Chúc cuộc sống bạn luôn êm đềm, hạnh phúc, hòa thuận và may mắn, 

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Click vào biểu tượng ngôi sao để đánh giá!

Trung bình 0 / 5. Lượt: 0

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy để lại nhận xét đầu tiên của bạn.

Bình luận